Cách đoán bài trong game poker khiến đối thủ phải dè chừng

Cách đoán bài trong game poker như thế nào để cược thủ luôn chiến thắng trong mọi ván Poker? Đây là câu hỏi luôn được những tân thủ tò mò và tìm kiếm. Tuy nhiên, đã có nhiều người chơi chuyên nghiệp đã chia sẻ về những kinh nghiệm chơi Poker. Nếu bạn chưa biết thì hãy  cùng xoso66pro.com đọc bài viết tổng hợp những cách đoán bài sau đây.

Lý do cần đoán bài trong game poker

Trò chơi Poker là một thể loại game bài đòi hỏi nhiều sự tính toán kỹ lưỡng từ phía người chơi. Vậy nên, những ai mới chơi thường khó thắng trong những ván Poker đầu tiên. Người chơi nếu thua quá nhiều sẽ sinh ra cảm giác chán nản và muốn bỏ cuộc. Cho nên, họ thường muốn tìm hiểu những mẹo chơi hay để cải thiện tình hình. Trong số đó, mẹo được tìm hiểu nhiều nhất là mẹo đoán bài trong game poker

Sở dĩ mẹo đoán bài Poker được nhiều người ưa chuộng là do nó đem lại cơ hội chiến thắng cao cho người chơi. Bởi vì tỉ lệ thành công của nó là khá cao và có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. 

Mẹo đoán bài giúp người chơi tự tin hơn, từ đó có thể làm chủ tâm lý của mình. Đồng thời bạn sẽ có được lợi thế nhất định khi tham gia vào những ván bài với những tay Poker non trẻ hơn. 

Cách đoán bài trong game poker khiến đối thủ phải dè chừng
Cách đoán bài trong game poker khiến đối thủ phải dè chừng

Một số kiểu chơi bài Poker thường gặp

Để áp dụng thành công các mẹo đoán bài trong game poker, bạn cần biết có những kiểu chơi Poker phổ biến nào. Một số kiểu chơi Poker thường gặp và có thể áp dụng mẹo chơi này là:

  • Kiểu chơi Poker chặt bị động: Là kiểu người chơi chỉ dùng những hand bài có khả năng thắng cao nhưng luôn cẩn trọng, không bet và raise mà chỉ call.
  • Kiểu chơi chặt chủ động: Là kiểu chơi mà người chơi chỉ dùng hãng hand bài mạnh và chủ động bet và raise. Kiểu chơi này sẽ khiến cho đối thủ cảm thấy áp lực và mất phong độ vì hoang mang.
  • Kiểu chơi thoáng nhưng bị động: Kiểu chơi này được áp dụng bởi những người chơi có nhiều kinh nghiệm. Họ thường tự tin để chơi với nhiều loại hand bài. Tuy nhiên, họ vẫn thường xuyên check hoặc call chứ không bet hoặc raise. 
  • Kiểu chơi thoáng nhưng chủ động: Kiểu chơi này cho thấy người chơi là cao thủ. Họ dùng tất cả các hand bài và raise thường xuyên. Cho nên, đối thủ thường khá lo lắng vì sợ bị bắt bài. Cao thủ sẽ thắng trong các ván lớn nhưng các ván trung bình thường sẽ thua. 

Tổng hợp các cách đoán bài trong game poker

Các cao thủ thu thập trong tay khá nhiều mẹo để chơi Poker. Trong đó, mẹo đoán bài trong game Poker là được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vì nó có nhiều cách đoán bài và rất dễ để áp dụng. 

Quan sát đặc trưng của đối thủ

Để đoán bài trong game poker thì bạn cần có kỹ năng quan sát thật tỉ mỉ mọi chi tiết. Có khá nhiều đặc trưng mà bạn cần chú ý đó là cách sắp xếp chips và hành vi của đối thủ. Cụ thể:

  • Cách sắp xếp chips phản ánh cách chơi của mỗi người nên bạn cần chú ý. Nếu đối thủ sắp xếp chips rất cẩn thận, ngay ngắn thì đây là biểu hiện của kiểu chơi bị động. Nếu họ không xếp chips và khá ngổn ngang thì đây là người chơi chủ động.
  • Khi đối thủ hung hăng Slash đống chip của mình thì họ chỉ đang dọa bạn mà thôi. Có thể họ đang bluff. 
  • Nếu trong quá trình bet mà đối thủ làm đổ chips và xếp lại thì họ chính là đang bluff. 
  • Ngay sau khi dealer lật 3 lá flop / turn card / river card mà đối thủ chép miệng thì có khả năng họ chỉ đang giả bộ. Thực ra họ không phải không hài lòng mà là đang vui mừng. 
Quan sát đặc trưng đối thủ để đoán bài khi chơi Poker 
Quan sát đặc trưng đối thủ để đoán bài khi chơi Poker

Đoán khoảng bài trong vòng pre – flop

Kinh nghiệm đoán bài trong game poker cũng là một kinh nghiệm quan trọng. Tuy nhiên cách đoán bài trong các vòng này cực kỳ khó và rắc rối. Mỗi người sẽ có một cách chơi khác nhau với cùng một hand bài. Cho nên, bạn cần phân tích kỹ những thông tin của đối phương để xem họ sẽ lựa chọn cách đánh như thế nào. 

Ví dụ: Nếu bạn tố bài tẩy đôi 99 ở preflop, đối thủ có 3 bet và những người còn lại fold. Vậy thì lúc này bạn cần xem đối thủ là người thoải mái hay cẩn thận. Nếu họ chơi kỹ thì sẽ chỉ có 3 lựa chọn, đó là tố thêm hoặc theo bài trung bình hoặc bỏ bài yếu. 

Không bị xao nhãng bởi các yếu tố khác

Bạn cần học cách đoán bài trong game poker một cách độc lập, nghĩa là không bị những yếu tố khác tác động. Bạn chỉ nên tập trung vào các quân bài thay vì để ý xem thái độ của những người không liên quan. 

Phương pháp đoán bài khi chơi poker trong 3 vòng còn lại

Sau vòng flop, việc đoán bài càng khó hơn. Bởi vì có khá nhiều lựa chọn. Nếu đối phương luôn c-bet thì bạn cần xem xét nhiều điều, rất có thể anh ta sẽ tiếp tục chọn bet chứ không flop. 

Nếu là người chơi tấn công, họ sẽ không fold đôi giữa của mình, dù đó là hand mạnh hay yếu. Bởi họ chỉ đang bluff hoặc đang có bài yếu hơn bài của bạn. Vậy nên, hãy xem xét thật kỹ trước khi ra quyết định bet hay raise để tránh bị lừa.

Phương pháp đoán bài khi chơi poker
Phương pháp đoán bài khi chơi poker

Kết luận

Với những chia sẻ về cách đoán bài trong game poker trên đây, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chơi game này. Cùng áp dụng ngay để có những ván chơi poker hoàn hảo nhất và thắng thật nhiều tiền thưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *